MM-cover-บทความ 10 เมนูขนมวันเกิด

รวม 10 ขนมวันเกิดสุดฮิต ประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

ครบรอบวันเกิดของคนสำคัญทั้งทีก็ต้องมีการมอบขนม สำหรับวันพิเศษให้คนสำคัญกันสักหน่อย เพราะนอกจากเค้กแล้ว ก็ยังมีขนมอีกหลายอย่างที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับเจ้าของวันเกิดได้เป็นอย่างดี

สำหรับใครที่กำลังมองหาขนมวันเกิด เพื่อมอบให้กับคนสำคัญในวันสำคัญ เรารวบรวมมาให้แล้วกับไอเดีย 10 ขนมวันเกิดสุดฮิต ที่จะมอบความประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับได้ 

ใครที่คิดไม่ออกว่าจะให้ขนมวันเกิดอะไรดี มาเลื่อนอ่านแล้วเลือกหนึ่งเมนูขนมเป็นไอเดียสำหรับการเลือกของขวัญแสนอร่อย มอบให้คนสำคัญกันเลยค่ะ

รวม 10 ขนมวันเกิดสุดฮิต ประทับใจทั้งผู้ให้และผู้รับ

1. เค้กนมสด

เค้กนมสด

ขนมวันเกิดยังไงก็ต้องมี “เค้กวันเกิด” อยู่ดี โดยเป็นขนมหวานที่แม้จะได้รับมาทุกปีแต่ผู้รับก็ไม่เบื่อแน่นอน เพราะเป็นสัญลักษณ์สำคัญเมื่อถึงวันเกิด และคุณยังสามารถเลือกรสชาติของเนื้อแป้งและเนื้อครีมได้หลากหลายแบบ เช่น รสช็อกโกแลต รสใบเตย หรือแม้แต่เค้กที่ใส่ผลไม้สด 

จุดเด่นของเค้กนมสดจะมีรสชาติที่ทานง่ายถูกใจคนทานทุกเพศทุกวัย โดยจะมีเนื้อแป้งนุ่มๆ ชุ่มฉ่ำ รสชาติละมุนลิ้น เมื่อตัดกับครีมรสชาติหวานมัน ยิ่งอร่อยลงตัวแน่นอน ที่สำคัญคัญหน้าเค้กก็ยังสามารถตกแต่งคำอวยพรแสนน่ารัก พร้อมปักเทียนให้เจ้าของวันเกิดได้อธิษฐานก่อนลงมือทานได้อีกด้วย

2. เค้กไอติม

เพิ่มความสดชื่นให้กับวันเกิดของคนสำคัญ ด้วยขนมวันเกิดรสสัมผัสหวานเย็นฉ่ำ กับ “เค้กไอติม” เค้กที่ไม่ใช่แค่เค้กธรรมดาทั่วไปๆ เพราะจากเนื้อเค้กนุ่มๆ จะกลายมาเป็นเนื้อไอติมรสสัมผัสเย็นชื่นใจ 

เป็นขนมวันเกิดที่เหมาะกับเมืองไทยเป็นอย่างดี รับรองว่าใครที่จัดปาร์ตี้วันเกิดแล้วมีขนมหวานที่ให้เย็นสดชื่นแบบนี้ให้กับเจ้าของวันเกิด จะต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

3. คัพเค้ก

คัพเค้ก

ขนมวันเกิดไซส์จิ๋วแต่แจ๋ว เหมาะมากๆ สำหรับใครที่อยากขนมวันเกิดที่มีขนาดมินิพร้อมตกแต่งให้พิเศษด้วยดีไซน์ไม่เหมือนใครตามความชอบของเจ้าของวันเกิดได้เลย 

โดยคัพเค้กมีให้เลือกเนื้อเค้กและครีมหลายรูปแบบตามความต้องการ ยิ่งใครที่ชอบขนมวันเกิดทานง่ายๆ เหมาะกับการนำไปเลี้ยงแขกหลายคนในงานวันเกิด แบบไม่ต้องตัดแบ่ง ก็สามารถแจกเป็นชิ้นๆ สะดวกต่อการรับประทานเป็นอย่างมาก

4. เค้กวุ้นกะทิ

วุ้นสามารถนำมาสร้างสรรค์เมนูขนมหวานได้อย่างหลากหลาย โดยหนึ่งในนนั้นก็คือการทำเป็น “เค้กวุ้นกะทิ” ซึ่งจะมีเนื้อสัมผัสกรุบกรอบหวานมัน แบบไม่ต้องใช้แป้งและปรับความหวานได้ตามความต้องการ ที่สำคัญยังสามารถปรุงแต่งรสชาติและสีสันได้มากมายทั้ง วุ้นแฟนซี วุ้นกะทิใบเตย หรือวุ้นกะทิมะพร้าวอ่อน ก็จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของขนมวันเกิดที่ส่งมอบความอร่อยได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

5. เค้กขนมชั้น

เค้กขนมชั้น

ขนมชั้นอีกหนึ่งขนมวันเกิดสุดฮิต ขวัญใจหลายๆ คน ไม่ว่าจะให้ทั้งญาติผู้ใหญ่ หรือเด็กๆ ก็ต้องประทับใจไม่แพ้กัน เพราะเป็นของหวานไทยๆ ที่มีรสชาติหวานมันอร่อย ที่ให้สัมผัสหนึบหนับ แถมยังมีกลิ่นหอมสุดฟิน และหน้าตาของขนมชั้นยังสามารถดีไซน์ให้สวยงามได้ตามความต้องการ ไม่ว่าจะขนมชั้นรูปดอกไม้ ขนมชั้นเรนโบว์ไล่สี 

โดยจะเลือกทำแบบแบ่งเป็นชิ้นๆ จัดใส่กล่องสวยงามให้ทานง่าย หรือทำเป็นชั้นชิ้นใหญ่ขนาดแบบปอนด์ก็ดีงามไม่แพ้กัน 

6. โดนัท

โดนัท

เนื้อแน่นๆ ฟูๆ นุ่มหนึบหนับ ตรงกลางมีรู ของ “โดนัท” ถ้ามอบให้เป็นขนมวันเกิดสักกล่อง สองกล่องก็คงจะถูกใจผู้รับไม่น้อย! เพราะรสชาติที่อร่อยลงตัว และเนื้อสัมผัสที่นุ่มละมุนสู้ลิ้น 

ซึ่งเดี๋ยวนี้โดนัทก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายรสชาติใหม่ๆ รวมถึงการสอดไส้ด้านในที่ไม่จำเจ จะมอบให้เป็นขนมวันเกิดแบบทั้งกล่องเลย หรือจะนำมาจัดวางซ้อนให้สูงเป็นพีระมิด เหมือนกับเป็นเค้กก็น่ารักไปอีกแบบ

7. คุกกี้แฟนซี

คุกกี้แฟนซี

คุกกี้แฟนซีลวดลายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นลายดอกไม้ ลายสัตว์ หรือลายตัวการ์ตูนสุดฮิตก็เป็นอีกหนึ่งเมนูขนมวันเกิดสุดน่ารักที่คนรับจะต้องประทับใจมากๆ 

โดยเราสามารถเลือกสั่งตามลวดลายที่เจ้าของวันเกิดชื่นชอบได้เลย นอกจากจะน่ารักแล้วยังแสดงถึงความเอาใจใส่ และเซอร์ไพร์สเจ้าของวันเกิดได้เป็นอย่างดีแน่ๆ ส่วนรสชาติของคุกกี้ก็สามารถเลือกตามต้องการได้อีก ทั้งคุกกี้เนยสด คุกกี้ช็อกโกแลต หรือคุกกี้ที่สอดไส้รสชาติต่างๆ เป็นอีกหนึ่งไอเดียของขวัญแสนอร่อยที่พรีเมี่ยมมากๆ เลยค่ะ

8. มาการอง

สำหรับสายขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสก็ต้องยกให้ “มาการอง” ขนมหวานก้อนกลม ที่มีสีสันสดใสน่ารับประทาน ขนาดชิ้นพอดีคำ เป็นหนึ่งในขนมวันเกิดสุดฮิตที่มีรสชาติหวานพอดี ให้รสสัมผัสนุ่มๆ ตัดกับความกรุบกรอบเบาๆ กัดไปแล้วฟินมาก 

ยิ่งเมื่อเจอกับไส้มาการองที่มีให้เลือกหลายรสชาติให้เลือกทานก็กลายมาเป็นขนมยอดฮิตได้ไม่ยาก ที่สำคัญใครจะตามหาร้านที่สามารถครีเอทเป็นลายการ์ตูน หรือลายตามสั่งได้ตามที่เราต้องการแล้วละก็บอกเลยว่าขนมวันเกิดชิ้นนี้คนรับจะต้องหลงรักแน่นอน!

9. ลูกชุบ

ขนมหวานไทยๆ ที่กลายมาเป็นขนมวันเกิดที่คนรับประทับใจได้ไม่ยาก เพราะลูกชุบเองก็เป็นขนมไทยที่สามารถครีเอทปั้นให้มีหน้าตาต่างๆ เช่น รูปการ์ตูน ดอกไม้ ลายสัตว์ หรือปั้นได้หลายหลายตามที่ชื่นชอบเลย ที่สำคัญลูกชุบเป็นขนมชิ้นเล็กที่มีหน้าตาสวยงาม พร้อมรสชาติที่ทานได้ง่าย คนทานคุ้นเคยเป็นอย่างดี รับรองเลยว่าถูกใจเจ้าของวันเกิดแน่นอน

10. ครัวซองต์

ขนมวันเกิดยุคนี้ก็ต้องมี “ครัวซองต์” เพราะเป็นขนมสุดฮิตในปีนี้ที่มีการครีเอทมาให้เลือกหลายรูปแบบ ไม่ใช่แค่ครัวซองต์ธรรมดาๆ แบบเดิมอีกต่อไป เพราะนอกจากรสสัมผัสที่กรอบนอกนุ่มใน เดี๋ยวนี้ก็มีทั้งครัวซองต์สอดไส้ต่างๆ 

หรือครัวซองต์ที่ตกแต่งด้วยผลไม้ ครีมซอสที่ช่วยเพิ่มรสชาติ เพิ่มหน้าตาให้สวยงามน่ารับประทาน ซึ่งถ้าอยากให้ขนมวันเกิดของคุณอินเทรนด์ การมอบครัวซองหอมๆ กรอบๆ สักกล่อง ก็จะช่วยเพิ่มความประทับใจให้กับผู้รับได้เป็นอย่างดี

เลือกขนมวันเกิดยังไงให้ประทับใจผู้รับ?

1. รู้ว่าผู้รับชอบขนมสไตล์ไหน

สิ่งสำคัญที่สุดก่อนจะมอบขนมหวานให้ใครอย่าลืมสำรวจหรือหาข้อมูลว่าเจ้าของวันเกิด หรือผู้ที่จะรับขนมวันเกิด เขาชอบขนมหวานอะไร หรือชอบของหวานสไตล์แบบไหน เช่น ชอบขนมไทย หรือชอบขนมสไตล์ฝรั่ง เพื่อที่เราจะสามารถเลือกขนมได้ตรงใจผู้รับมากที่สุด ผู้รับจะได้ยิ่งประทับใจว่าเราให้ความสำคัญ และใส่ใจรายละเอียดต่างๆ ของเขาเป็นอย่างดี

2. ครีเอทหน้าตาให้มีลักษณะเฉพาะ

เมื่อเลือกขนมวันเกิดได้แล้ว เพื่อสร้างความประทับใจให้ผู้รับมากขึ้น ให้เลือกขนมหวานที่ลวดลายสั่งทำพิเศษ หรือเลือกรสชาติ และหน้าตาตามความชื่นชอบของผู้รับ เช่น เลือกทำคุกกี้ตามลายการ์ตูนที่เจ้าของวันเกิดชื่นชอบ หรือดีไซน์เขียนหน้าคัพเค้กเป็นชื่อเจ้าของวันเกิด รับรองว่าผู้รับจะต้องประทับใจความน่ารักที่เราคัดสรร และใส่ใจสร้างให้แน่นอน

3. ลงมือทำเอง

ข้อนี้ผู้รับประทับใจถึงขีดสุดแน่นอน! ไม่ว่าจะคนที่ทำขนมไม่เป็นเลย มือใหม่ทำเป็นเล็กน้อย หรือคนที่เซียน มืออาชีพที่ทำขนมเป็นประจำ อย่าพลาดที่จะมาลองลงมือทำขนมวันเกิดด้วยตัวเอง โดยอาจจะเลือกขนมที่เริ่มต้นทำได้ง่ายๆ เช่น คุกกี้ วุ้น หรือลูกชุบก็เป็นเมนูที่ลงมือทำได้ไม่ยาก หรือใครอยากทำแบบมืออาชีพ ก็สามารถไปลงเรียนคอร์สพิเศษเพิ่มเติมของขนมวันเกิดนั้นๆ โดยเฉพาะ ความตั้งใจสุดพิเศษของผู้ให้จะส่งถึงผู้รับได้ดีแน่นอน 

4. จัดให้สวยงามก่อนมอบให้

ขนมวันเกิดนอกจากจะอร่อยแล้ว หน้าตาก่อนที่จะมอบให้ผู้รับก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้กัน เช่น จัดคุกกี้ใส่กล่องให้สวยงามพร้อมผูกโบว์ หรือคัพเค้กที่จัดวางเรียงกันตามชั้นพร้อมตกแต่งด้วยดอกไม้เล็กๆ น่ารักก็ยิ่งเพิ่มความสวยงาม และทำให้ขนมวันเกิดของเราดูเป็นของที่พิเศษสำหรับผู้รับ

สรุปท้ายบทความ

ไอเดียขนมวันเกิด 10 อย่างสุดฮิตนี้รับรองไม่ว่าจะให้ขนมชิ้นไหนก็ถูกใจคนรับแน่นอน! เพราะเป็นเมนูที่เราคัดมาแล้วว่าเป็นขนมวันเกิดยอดนิยมที่ไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ จะเด็ก วัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ก็จะต้องชอบแน่นอน เพราะด้วยรสชาติของขนมแต่ละชิ้นที่ถูกปากคนไทย ทานง่าย และรสสัมผัสที่อร่อยไม่จำเจกันเลยในแต่ละชิ้น แถมขนมบางอย่างก็เป็นขนมที่เป็นชิ้นๆ หยิบมาแบ่งทานได้ ไม่ต้องทานหมดในครั้งเดียวด้วย

ที่สำคัญขนมหวานจะอร่อย หน้าตาดีแค่ไหน ก็ไม่เท่ากับความใส่ใจ และความตั้งใจของคนให้แน่นอน ใครอยากให้ผู้รับประทับใจอย่าลืมมอบขนมวันเกิดให้กับเจ้าของวันเกิดคนสำคัญ พร้อมเพลง Happy Birthday และคำอวยพรนะคะ

ebook-banner-1